}

Tối ưu hóa quản lý hàng hóa với dịch vụ kho bãi chuyên nghiệp của U&I Logistics

 13/06/2023

U&I Logistics - Dù bạn đang kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực hay sản phẩm nào, câu hỏi về việc sử dụng dịch vụ kho bãi thuê ngoài là một phần không thể thiếu trong chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, thương mại hiện nay. Nếu bạn đang có dự định cần thuê kho để phát triển kinh doanh thì hãy xem bài viết dưới đây nhé.

Tối ưu hóa quản lý hàng hóa với dịch vụ kho bãi chuyên nghiệp của U&I Logistics

1. Dịch vụ kho bãi là gì?

Dịch vụ kho bãi logistics đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận chuyển và quản lý hàng hóa. Nó mang ý nghĩa lớn đối với hoạt động kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng. Dịch vụ kho bãi logistics bao gồm các hoạt động như lưu trữ, quản lý và xử lý hàng hóa tại các kho bãi. 

Có thể bạn sẽ quan tâm: Các loại kho bãi logistics? Những lưu ý khi chọn dịch vụ kho bãi thuê ngoài

2. Dịch vụ kho bãi có ý nghĩa như thế nào đối với chuỗi cung ứng hiện nay

Dịch vụ kho bãi đóng vai trò quan trọng và mang ý nghĩa lớn đối với chuỗi cung ứng hiện nay. Nó đảm bảo sự LIÊN TỤC, HIỆU QUẢ & LINH HOẠT trong quá trình vận chuyển và quản lý hàng hóa, đồng thời tạo ra nhiều lợi ích cho các đối tác trong chuỗi cung ứng.

2.1 Dịch vụ kho bãi giúp tạo ra sự ổn định và đáng tin cậy trong việc lưu trữ hàng hóa

Kho bãi được thiết kế để đảm bảo sự an toàn và bảo quản hàng hóa, đồng thời cung cấp điều kiện lưu trữ phù hợp như nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng. Điều này đảm bảo rằng hàng hóa được bảo quản tốt và duy trì chất lượng trong suốt quá trình chuỗi cung ứng.

2.2 Tối ưu hóa quá trình vận chuyển và phân phối hàng hóa

Kho bãi đóng vai trò như một trung tâm, nơi hàng hóa được sắp xếp, lưu trữ, kiểm tra và phân loại trước khi được gửi đến địa điểm tiếp theo trong chuỗi cung ứng. Giúp giảm thiểu thời gian và chi phí vận chuyển, đồng thời tăng cường khả năng theo dõi và kiểm soát hàng hóa.

2.3 Cung cấp thông tin quan trọng và hỗ trợ quyết định trong quá trình quản lý chuỗi cung ứng

Kho bãi ghi lại và cung cấp thông tin về số lượng hàng tồn kho, tình trạng hàng hóa, thời gian cung cấp và yêu cầu của khách hàng. Thông tin này giúp các doanh nghiệp đưa ra các quyết định liên quan đến kế hoạch sản xuất, đặt hàng và phân phối để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

3. Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi

Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, các doanh nghiệp trong nước buộc phải thắt chặt chi phí sản xuất, đồng thời tạo nguồn hàng dự trữ an toàn để tránh tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng. Thay vì xây dựng nhà kho, nhiều doanh nghiệp lựa chọn thuê ngoài để tiết kiệm chi phí đầu tư. Nắm bắt nhu cầu thuê kho, U&I Logistics chia sẻ đến bạn những lưu ý khi sử dụng dịch vụ này, cụ thể:

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi

3.1 Lựa chọn dịch vụ cho thuê kho bãi có vị trí địa lý thuận lợi

Khi lựa chọn dịch vụ cho thuê kho bãi, vị trí địa lý là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Đây là tiêu chí ưu tiên giúp doanh nghiệp dễ dàng nhập xuất hàng hóa và phân phối đến các địa điểm khác một cách thuận tiện và nhanh chóng. Giúp giảm thiểu thời gian và chi phí vận chuyển hàng.

3.2 Hình thức thuê kho và chọn diện tích phù hợp

Tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường, hiện tại có rất nhiều hình thức cho thuê kho như thuê theo mét vuông, thuê theo đầu tấn… Do đó, khi lựa chọn hình thức cho thuê doanh nghiệp cần tính toán kỹ lưỡng để chọn được kho có diện tích phù hợp.

3.3 Chi phí cho thuê và các dịch vụ đi kèm

Giá thuê kho bãi là yếu tố được nhiều doanh nghiệp quan tâm, hiện tại giá thuê kho bãi cũng rất đa dạng cho chủ hàng lựa chọn. Tùy vào tình trạng của từng khu vực, điều kiện cơ sở vật chất mà giá cả cho thuê sẽ khác nhau. Trước khi thuê kho, người thuê nên tìm hiểu kỹ các dịch vụ đi kèm để tận dụng hết lợi ích của các dịch vụ cho doanh nghiệp của mình.

4. Dịch vụ kho vận và phân phối hàng hóa tại U&I Logistics - Linh hoạt nhờ tích hợp đa dịch vụ

Tại U&I Logistics, chúng tôi chú trọng đẩy mạnh công nghệ vào mạng lưới kho vận trải dài nhiều vùng kinh tế trọng điểm với hơn 2,000,000 m2 diện tích lưu trữ, nhằm nâng cao năng suất, đáp ứng dịch vụ kho bãi của mọi khách hàng với chi phí thấp nhất. Ngoài ra, chúng tôi tự hào là doanh nghiệp kinh doanh kho ngoại quan lớn nhất Đông Nam Á với tổng diện tích hơn 242.320 m2 (tương đương 2.609.000 ft2). 

Hệ thống kho U&I Logistics được trang bị các trang thiết bị và công nghệ đạt chuẩn như: phần mềm quản lý kho hiện đại (WMS), công nghệ EDI tiên tiến, cùng hệ thống kiểm soát độ ẩm và côn trùng. C-TPAT chính là thế mạnh giúp U&I Logistics cung cấp chuỗi dịch vụ chuẩn theo quy trình quản lý khoa học và chặt chẽ từ Mỹ. Các dịch vụ kho vận và phân phối hàng hóa bao gồm:

  • Kho ngoại quan
  • Trung tâm phân phối hàng hóa tiêu dùng
  • Dịch vụ In-house Logistics
  • Kho thương mại điện tử
  • Trung tâm phân phối dược phẩm
  • Kho lưu trữ chứng từ

U&I Logistic

 

Bài viết liên quan