Ngày 9.5.2012, tại xã Thạnh Phước, huyện Tân Uyên, Cảng Thạnh Phước chính thức được khánh thành và đi vào hoạt động giai đoạn 1. Điều này góp phần tạo thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu của doanh nghiệp, hỗ trợ các cảng nước sâu tăng công suất tiếp nhận hàng hóa, và góp phần giảm ùn tắc giao thông tại các cửa ngõ ra vào TP.HCM...

Chi tiết

Liên kết - Đối tác

Tổng quan

Click here zoom image!
Trụ sở tại Bình Dương
Chào mừng các bạn đến với U&ILOGISTICS

Một công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ đại lý khai thuê Hải quan, giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu, vận tải nội địa và kho vận.

U&ILOGISTICS được sáng lập và điều hành bởi các doanh nhân Việt Nam giàu kinh nghiệm trên thương trường quốc tế. Chúng tôi hiểu rằng để tồn tại và phát triển chúng tôi phải luôn tự hoàn thiện mình để cung cấp cho khách hàng những dịch vụ đáng tin cậy nhất.

Lịch sử hình thành

Năm 1998 có thể xem là năm khởi đầu, đánh dấu cho sự tăng trưởng kinh tế của Bình Dương bằng việc Tỉnh đã đề xướng chính sách mời gọi đầu tư và tăng cường cải thiện môi trường đầu tư, tạo các điều kiện thông thoáng để phát huy có hiệu quả các lợi thế so sánh, huy động tốt các nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Trước tình hình các dự án đầu tư trong tỉnh không ngừng gia tăng, thêm vào đó là việc đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh và mở rộng các hoạt động xuất nhập khẩu của nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư cả trong và ngoài nước, đã làm phát sinh một nhu cầu quan trọng. Đó là sự tất yếu phải có những dịch vụ tư vấn đầu tư và đại lý khai thuê, giao nhận hàng hoá XNK được cung cấp bởi các chuyên gia người Việt chuyên nghiệp trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư cũng như trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Họ là những người, hơn ai hết, hiểu rất cặn kẽ về pháp luật và tập quán thương mại, những nét văn hoá của Việt nam và xứng đáng là những người bạn đáng tin cậy đối với các doanh nghiệp trong nước cũng như các nhà đầu tư nước ngoài.

Đáp ứng nhu cầu trên, vào tháng 4 năm 1998, công ty TNHH U&I, tiền thân của UNIGROUP hiện nay, được thành lập với chức năng kinh doanh chính là cung cấp các dịch vụ tư vấn đầu tư, tư vấn xuất nhập khẩu và khai thuê hải quan.
Tháng 3 năm 2003 Công ty TNHH U&I chính thức chuyển giao ngành nghề chính là tư vấn xuất nhập khẩu và khai thuê hải quan cho công ty CP Giao nhận vận tải U&I (U&ILOGISTICS), một trong những công ty thành viên của UNIGROUP.

Liên tục cải tiến chất lượng, mở rộng các ngành nghề mới như vận tải, kho vận.. tạo ra những lựa chọn mới cho khách hàng, U&ILOGISTICS đã và đang chứng tỏ là một trong những đơn vị luôn dẫn đầu trong ngành.

Hơn bao giờ hết, U&ILOGISTICS tin tưởng rằng việc cung cấp đến khách hàng các dịch vụ tiện ích nhất, chất lượng cao nhất là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công và uy tín của chính mình. Cùng với tất cả các thành viên khác thuộc UNIGROUP, U&ILOGISTICS luôn đề cao phương châm: “Vì quyền lợi khách hàng trước”

Cột mốc

Tháng 4 năm 1998: Ra đời với tên gọi là Công ty TNHH U&I (UNICO Ltd) với lĩnh vực hoạt động là tư vấn đầu tư, khai thuê hải quan và giao nhận hàng hóa.
Tháng 3 năm 2003: Chuyển sang hoạt động với tên gọi mới là Công ty Cp Giao nhận Vận tải U&I (UNITRANS), đồng thời thành lập bộ phận vận tải hàng hóa đường bộ bằng container.
Tháng 1 năm 2007: Khánh thành và đưa vào hoạt động kho ngoại quan Tân uyên với tổng diện tích 6,2ha.
Tháng 11 năm 2007: Hợp tác với Công ty Cp Khu Công nghiệp Nam Tân Uyên và Công ty BICONSI thành lập Công ty Cp Cảng Thạnh Phước.
Tháng 1 năm 2008: Khởi công xây dựng giai đoạn 2 của Kho ngoại quan Tân Uyên với tổng diện tích 5,5ha.
Tháng 3 năm 2008: Đổi tên giao dịch thành U&I Logistics Corporation (U&ILOGISTICS)
Tháng 12 năm 2008: Khánh thành và đưa vào hoạt động kho ngoại quan Tân uyên 2 với tổng diện tích 5,5ha.
Tháng 04 năm 2010: Khởi công xây dựng cảng Thạnh Phước giai đoạn 1 với tổng diện tích 25ha..
Tháng 08 năm 2010: Thành lập công ty Cổ phần Giao nhận U&I, với ngành nghề kinh doanh chính là Đại lý giao nhận vận tải Quốc tế.
Tháng 08 năm 2011: Khời công xây dựng giai đoạn 3 của Kho ngoại quan Tân uyên với tổng diện tích 6,5ha.  Đồng thời khởi công xây dựng văn phòng U&ILogistics tại KCN Nam Tân Uyên.
Tháng 05 năm 2012: Khánh thành và đưa vào hoạt động 2 cầu cảng thuộc giai đoạn I của Cảng Thạnh Phước.